Tin quốc tế
  • Venezuela-Nga ký thỏa thuận hợp tác dầu khí trị giá 14 tỷ USD

    Ngày 27/5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo Chủ tịch Tập đoàn dầu khí nhà nước Venezuela (Pdvsa), Eulogio del Pino, và Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Rosneft, Igor Sechin, đã ký thỏa thuận hợp tác dầu khí trị giá 14 tỷ USD.
    29/05/2015
  • Iraq trong “trận chiến” dầu thô của OPEC

    Iraq đang có kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu dầu thô lên khoảng 26% đạt mức kỷ lục 3.75 triệu thùng một ngày trong tháng tới, báo hiệu một mức độ mới của chiến lược OPEC nhằm cắt giảm lượng sử dụng đá phiến của Mỹ trong thị trường, theo chương trình vận chuyển dầu cho biết. Hiện nay, số lượng dầu Iraq bổ sung đã tương đương với khoảng 800,000 thùng dầu mỗi ngày. Các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để duy trì mức sản lượng dầu xuất khẩu tại cuộc họp vào ngày 05/06.
    29/05/2015
  • Thành viên OPEC xung đột về mục tiêu sản lượng dầu

    Iraq đang nâng chiến lược bảo vệ thị phần của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) lên một tầm cao mới.
    28/05/2015
  • Cháy rừng đe dọa cơ sở lọc dầu ở Canada, 7.000 người sơ tán

    Cháy rừng bùng phát trên diện rộng tại tỉnh Alberta của Canada đã buộc gần 7.000 người phải đi sơ tán, đe dọa phá hủy nhiều ngôi nhà và cơ sở doanh nghiệp, trong đó có các nhà máy lọc dầu.
    28/05/2015
  • Iran cáo buộc tin tặc Mỹ đứng sau vụ tấn công mạng vào Bộ Dầu mỏ

    AFP/Reuters đưa tin, ngày 26/5, Iran thông báo đã đập tan âm mưu tấn công mạng nhằm vào Bộ Dầu mỏ của nước Cộng hòa Hồi giáo này, đồng thời khẳng định những tin tặc ở Mỹ đứng sau âm mưu tấn công này.
    28/05/2015
  • Nigeria đối mặt với khủng hoảng nhiên liệu trầm trọng

    Mặc dù là quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Phi nhưng Nigeria lại đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhiên liệu trầm trọng.
    27/05/2015