Công ty dầu nhà nước khổng lồ Pemex của Mexico gần đây đã tăng cường xuất khẩu sang châu Á, đặc biệt là dầu thô nhẹ Isthmus, vì sự thay đổi trong pha trộn của các nhà máy lọc dầu trong nước.
Trong phiên giao dịch ngày 26/5, trên thị trường châu Á, giá dầu Brent vượt 50 USD/thùng lần đầu tiên trong năm nay, theo sau số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm sút.
Tồn kho dầu thô giảm trong tuần trước, giảm hàng tuần mạnh nhất trong 7 tuần, do nhập khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu cắt giảm sản lượng, trong khi tồn trữ xăng tăng trước mùa đi lại ở Mỹ.
Các nhà phân tích tại Morgan Stanley cho biết việc thăm dò dầu mỏ trong năm 2015 giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1952, do các công ty năng lượng giảm ngân sách thăm dò trong bối cảnh giá dầu giảm, tạo ra một khoảng trống để đáp ứng nhu cầu tương lai.