Sau cuộc gặp với người đồng cấp Algeria Noureddine Bouterfa tại Algiers ngày 13/11, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khaled al-Faleh đã đưa ra cảnh báo rằng điều cấp bách đối với các nước thành viên Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) là đạt được đồng thuận để thực hiện thỏa thuận đã ký tại Algiers hồi cuối tháng Chín vừa qua về cắt giảm sản lượng dầu.
Giá dầu thế giới ngày 10/11 giảm nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư chuyển sự chú ý từ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, sang tâm lý lo ngại dư thừa nguồn cung toàn cầu.
Thị trường dầu mỏ thế giới có nguy cơ dư cung lần nữa vào năm sau nếu Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) không cắt giảm sản lượng. Đây là nhận định của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).
Nhu cầu toàn cầu đối với dầu thô của OPEC sẽ tăng trong 3 năm tới, cho thấy quyết định năm 2014 của họ dẫn tới giá giảm để hạn chế nguồn cung của các đối thủ tốn kém hơn như dầu đá phiến Mỹ, đang có thị phần cao hơn.
Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10 giảm từ mức cao kỷ lục trong tháng trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 tính theo số liệu hàng này, do các nhà máy lọc dầu độc lập cắt giảm nhập khẩu bởi giá tăng và hạn ngạch nhập khẩu sụt giảm.