Giá dầu sẽ tăng hơn dự kiến trước đó trong nửa cuối năm nay, khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt mục tiêu xóa sạch xuất khẩu dầu thô của Iran trước tháng 11.2018, CNBC dẫn dự báo của Morgan Stanley cho biết.
Trong phiên giao dịch ngày 5/7, giá dầu thế giới đảo chiều đi xuống sau khi số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô ở nước này tăng cao hơn kỳ vọng.
Bộ Kinh tế và Tài chính Venezuela ngày 3/7 ra thông cáo cho biết nước này sắp nhận một khoản tín dụng 250 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc nhằm tăng sản lượng dầu thô đang trên đà sụt giảm tại quốc gia Nam Mỹ này.
Ngày 4/7, nghị sỹ Quốc hội Iran Assadollah Qarehkhani tuyên bố nước Cộng hòa Hồi giáo này đang cân nhắc kế hoạch chỉ mua hàng hóa của các nước mua dầu từ Tehran.
AFP đưa tin, Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới ngày 3/7 cho biết, nước này đã sẵn sàng sử dụng năng lực sản xuất dầu dự phòng của mình, ước tính lên đến 2 triệu thùng, để giúp cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu.