Hồi tháng 4 vừa qua, đường ống dẫn dầu huyết mạch Druzhba của Rosneft kết nối với châu Âu đã tạm ngừng hoạt động do bị nhiễm hóa chất chlorine, ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin ngày 6/11 khẳng định Nga sẽ không hợp tác với Mỹ trong vấn đề dầu mỏ Syria, đồng thời nhấn mạnh Moskva tin rằng chính quyền Syria là thực thể duy nhất nên kiểm soát các nguồn tài nguyên thiên nhiên của quốc gia Trung Đông này.
Ngày 5-11, chính quyền Trump cho biết vào tháng 12 tới, họ sẽ đấu giá cho thuê gần 1,6 triệu ha đất ở bang Alaska (khu vực gần Bắc cực) để khai thác dầu.
Ngoài các thông tin tích cực về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và hiệu ứng từ thị trường chứng khoán Mỹ, giá dầu cũng được thúc đẩy nhờ thông tin OPEC dự kiến cắt giảm sản lượng trong ba năm tới.
Tổng Thư ký của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo ngày 5/11 cho biết triển vọng của thị trường dầu trong năm 2020 có thể sáng hơn.