Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 27/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có hàm ý phản đối Trung Quốc liên quan tới kế hoạch ban hành luật an ninh mới ở Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong.
Chốt phiên, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng Bảy tăng 1,1 USD, chốt phiên ở mức 34,35 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ tăng 0,64 USD, lên 36,17 USD/thùng.
Các nhà đầu tư dự kiến sẽ giữ số dầu này, miễn là giá lên cao hơn trong những tháng tới và mức chênh lệch giữa các tháng đủ rộng để họ trang trải phí lưu trữ cũng như chi phí tài chính.
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, nhờ vậy đà giảm ở phiên cuối tuần cũng không thể cản trở thị trường “vàng đen” tiến tới tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.