Trong phiên giao dịch 27/10, giá dầu thế giới đi lên, giữa bối cảnh các công ty ở Vịnh Mexico (Mỹ) tạm dừng một số hoạt động sản xuất dầu do ảnh hưởng của bão Zeta.
Mỹ ngày 26/10 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Iran, động thái mới nhất của Washington nhằm gia tăng sức ép đối với Tehran.
Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên 26/10 do các ca mắc COVID-19 tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu, trong khi sản lượng dầu thô của Libya phục hồi làm thị trường thêm lo ngại về tình trạng dư cung.
Ấn Độ quyết định thay đổi chính sách về Dự trữ dầu chiến lược (SPR), cho phép các nhà sản xuất nước ngoài tái xuất khẩu tới 50% khối lượng gửi tại hệ thống SPR của nước này.
Nguyên nhân tăng giá xăng là do chi phí lớn liên quan đến hợp đồng dầu mỏ và việc tăng chi phí vận chuyển do chịu ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa không công bằng mà chính quyền Mỹ áp đặt.