Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (gọi là nhóm OPEC+) ngày 5/1 đã nhất trí cho phép Nga và Kazakhstan tăng nhẹ sản lượng trong tháng 2 và tháng 3/2021.
Tổng Thư ký OPEC cho biết nền kinh tế toàn cầu có thể phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2021, nhưng các lĩnh vực như lữ hành, du lịch, giải trí và khách sạn có thể mất nhiều năm để phục hồi.
Theo tin từ Bloomberg, một số tập đoàn dầu mỏ Trung Quốc có thể trở thành đối tượng tiếp theo bị hủy niêm yết tại Mỹ sau khi sàn chứng khoán New York (NYSE) tuần trước tuyên bố sẽ loại 3 đại gia viễn thông của nước này.
Trong phiên 4/1, giá dầu giảm hơn 1% trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước liên minh, còn gọi là OPEC+, chưa quyết định được có tăng sản lượng trong tháng Hai hay không.
Các thành viên của nhóm Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác, gọi là OPEC+, sẽ tiến hành hội nghị trực tuyến vào ngày 4/1 để quyết định mức sản lượng dầu cho tháng 2 với hy vọng vực dậy thị trường dầu mỏ sau một năm khó khăn.