Bộ trưởng Dầu mỏ và Khoáng sản Ai Cập Tarek El-Molla vừa cho biết, nước này đang triển khai 5 dự án lọc và hóa dầu lớn, với tổng vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD.
Công nghệ sạc xe điện mới sẽ được thử nghiệm tại Singapore, nơi đã triển khai một hộp cát quy định cho việc này. Đó là một trong số những động thái nhằm tăng tốc việc xây dựng cơ sở hạ tầng xe điện.
Chốt phiên 5/8, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Chín tăng 94 xu Mỹ, hay 1,4%, lên 69,09 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 10/2021 tăng 91 xu Mỹ, hay 1,3%, lên 71,29 USD/thùng.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) ngày 4/8 cho biết các điều kiện an ninh tốt hơn tại Libya đang thôi thúc ban lãnh đạo của Repsol xem xét khả năng nối lại hoạt động tại đây.