Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản cho biết sẽ có 1 triệu thùng được xả từ kho dự trữ ở Kiire, 1,8 triệu thùng từ kho Shirashima, và 2 triệu thùng từ kho Kamigoto nhằm hạ nhiệt giá dầu.
Một vụ nổ trong đêm tại một kho lọc dầu bất hợp pháp ở bang Imo của Nigeria đã khiến 100 người thiệt mạng - Ủy viên phụ trách tài nguyên dầu mỏ của bang cho biết hôm (23/4).
Thị trường dầu mỏ biến động bất nhất trong tuần giao dịch vừa qua do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảm đạm và nguồn cung bị thắt chặt do xung đột tiếp diễn giữa Nga và Ukraine.
Giá dầu tăng trong phiên 21/4, do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt khi Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị một lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga sẽ làm hạn chế hơn nữa hoạt động bán dầu trên toàn thế giới.
Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 20/4 dưới tác động song song của tình trạng nguồn cung thắt chặt và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu cầu dầu.
Giá dầu thế giới giảm khoảng 5% trong phiên ngày 19/4 do những lo ngại về nhu cầu sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và cảnh báo lạm phát cao.