Hãng tin Fars của Iran ngày 12/11 cho biết Iran và Venezuela đã đạt được đồng thuận về kế hoạch xây nhà máy lọc dầu và các kho dự trữ dầu tại quốc gia Mỹ Latinh này.
Bộ trưởng Năng lượng RafaelRamirez trong một cuộc họp trong tuần này với các nhà lập pháp quốc hội cho biếtchính phủ Venezuela đã vay $ 41,55 tỷ từ Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB)từ năm 2008 và công ty dầu nhà nước PdV đang hoàn trả số nợ này cho Trung Quốcbằng các lô hàng chở sản phẩm dầu thô và sản phẩm lọc hóa dầu.
Royal Dutch Shell PLC cho biết họđã đóng cửa một đường ống dẫn ở vùng đồng bằng phía nam giàu dầu mỏ của Nigeria sau khi phát hiện rò rỉ có thể là do những kẻ trộm dầu gây ra.
Thành phố New York sẽ bắt đầuphân phối mua xăng vào sáng ngày 9/11 trong một nỗ lực để giảm thời gian chờ đợi mua xăng do bão Sandy và gió mùa Đông Bắc làm gián đoạn việc cung cấp nhiên liệu hơn một tuần qua.