Các cuộc biểu tình đã làm cho một kho chứa dầu lớn ở phía đông Lybia phải ngừng hoạt động. Những người biểu tình này đã tràn vào kho chứa dầu và cảng Zueitina, đòi hỏi việc làm và những phúc lợi sức khỏe cho họ, gây sức ép tới ban quản lý để ngừng hoạt động của cơ sở này.
Chính phủ Philippines hôm qua 7/1 tỏ thái độ cẩn trọng trước tuyên bố của đại sứ Trung Quốc Mã Khắc Thanh nói rằng Bắc Kinh sẵn sàng cùng hợp tác để thăm dò khai thác dầu khí ở Biển Đông.
Phiên giao dịch đêm qua (4/1), giá dầu thô quốc tế giao sau tăng nhẹ, nhờ lực hỗ trợ từ bản báo cáo lượng cung cầu hàng tuần của Mỹ, giữa lúc nhà đầu tư lo lắng FED sớm kết thúc chương trình nới lỏng định lượng.
Theo số liệu của chính phủ Mỹ hôm thứ 6 cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ giảm khoảng 11,1 triệu thùng trong tuần cuối cùng của năm 2012, giảm nhiều nhất kể từ tháng 02/2001, do nhiều nhà máy lọc dầu giảm nhập khẩu xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ.