Từ ngày 01/5/2020, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) ra mắt chương trình ưu đãi sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô “Bảo hiểm liền tay – Thổi bay dịch bệnh” như một lời tri ân, chia sẻ với khách hàng vốn đã gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19.
Giá dầu Mỹ đã thu hẹp đà giảm trong phiên giao dịch ngày 28/4 sau số liệu cho thấy lượng dầu dự trữ trong nước tăng ít hơn dự đoán trong bối cảnh khả năng dự trữ đang dần thắt chặt.
Tính đến chiều 28/4, Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex đã có 2.900 tỷ đồng, tăng 355 tỷ đồng so với thời điểm giảm giá xăng dầu trước đó vào ngày 13/4. Như vậy, đây là lần tăng liên tiếp thứ 20 kể từ khi Quỹ bình ổn giá xăng dầu không còn bị âm vào ngày 2/7/2019.
Tính riêng trong tháng 4, các doanh nghiệp năng lượng Mỹ đã giảm 60 giàn khoan dầu hoạt động xuống còn 378 giàn. Đây là tháng giảm nhiều giàn khoan nhất kể từ năm 2015 đến nay.
Theo Dự thảo Nghị quyết về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) công bố, nhiều giải pháp về tài chính đã được đưa ra xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) nhằm giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN).