Trong khi đó, theo liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu, trạm phân phối các sản phẩm xăng dầu của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Aramco ở Jeddah đã bị trúng đạn, khiến hai bể chứa dầu bị cháy nhưng không có thương vong.
Trong ba ngày qua, Eneos Corporation, đơn vị có liên quan đến Thành viên HĐQT Toshiya Nakahara, đã chuyển nhượng toàn bộ 65,7 triệu cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã xin Chính phủ cho phép nghiên cứu phương án đầu tư sở hữu chung nhà máy lọc dầu tại Nhật Bản của tập đoàn năng lượng ENEOS, nhằm góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước.
Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3 sau thông tin cho thấy xuất khẩu dầu từ đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) của Kazakhstan có thể tiếp tục hoạt động một phần.