Kết thúc tuần giao dịch ngày 6/2 -12/2, tất cả 5 trong tổng số 5 mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt đóng cửa trong sắc xanh, trong đó cả 2 loại dầu thô dẫn đầu đà tăng trên thị trường với mức tăng đều trên 8%. Cụ thể, giá dầu WTI tăng 8,63% lên mức 79,72 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 8,07% lên mức 86,39 USD/thùng. Những lo ngại về nguồn cung và sự lạc quan hơn về nhu cầu tiêu thụ đã kéo giá dầu phục hồi mạnh mẽ trong tuần qua.
Hiện TP.HCM chỉ có 6/449 cửa hàng bán lẻ xăng dầu ngưng hoạt động do chờ giải thể hoặc xin sửa chữa, nguồn cung ổn định, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/02, giá dầu quay đầu giảm, kết thúc chuỗi tăng mạnh 3 phiên liên tiếp trước đó, với dầu WTI giảm 0,52% xuống 78,06 USD/thùng và dầu Brent giảm 0,69% xuống 84,5 USD/thùng.
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95 và Nghị định số 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. Liên quan đến những vấn đề như mức chiết khấu, thời gian điều chỉnh giá xăng dầu được các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều ý kiến.