Nếu theo đúng quy định tại Nghị định 84/2009/NĐ-CP (cho đến nay vẫn còn hiệu lực) thì trong trường hợp này, các doanh nghiệp đầu mối được phép tăng giá bán lẻ tương ứng với 1,9% (khoảng 467 đồng/lít xăng) và Bộ Tài chính không được phép “xả” Quỹ Bình ổn theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 nói trên.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, cơ quan, đơn vị tham gia ý kiến đối với dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009 về kinh doanh xăng dầu.
Sáng ngày 11/12/2013 tại Trụ sở Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV OIL) đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên PV OIL cho ông Nguyễn Hoàng Tuấn.
Tôi cũng đã đến những nơi mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang thăm dò khai thác như vùng cực Bắc nước Nga; sa mạc lửa Sahara; vùng hoang vu, đầy rẫy bất ổn Venezuela và lần này là giữa rừng rậm Amazon, nơi nào cũng có những khó khăn, gian khổ riêng, nhưng những người thợ dầu khí vẫn đang đứng vững và vẫn cháy bỏng trong lòng một quyết tâm tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc.