Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 17/4 do đồng USD mạnh lên, cùng việc giới đầu tư cân nhắc khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng Năm tới.
Kết thúc tuần giao dịch ngày 10/04 – 16/04, giá dầu nối dài đà tăng sang tuần thứ 4 liên tiếp khi báo cáo từ các Tổ chức năng lượng quốc tế cho thấy cán cân cung cầu tương đối mong manh, đặc biệt là vào nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, tình hình lạm phát tại Mỹ hạ nhiệt kéo theo kỳ vọng lãi suất có thể sắp đạt đỉnh, làm giảm bớt một vài lo ngại vĩ mô cho nền kinh tế, hỗ trợ cho giá dầu.
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 13/4 cho biết các rủi ro có nguy cơ làm giảm nhu cầu dầu trong mùa hè là một trong những nguyên nhân khiến các nước trong và ngoài OPEC (OPEC+), đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng bất ngờ hồi đầu tháng 4, dù tổ chức này vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2023.
Ngày 11/4/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị lần thứ mười ba (mở rộng) nhằm sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL trong quý I năm 2023.