Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), cho biết, sau thời gian chuẩn bị nâng cấp hệ thống phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa PG Bank với Tổng cục Hải quan, đầu tháng 12-2014, PG Bank triển khai thu thuế XNK xăng dầu và đã đạt được kết quả rất khả quan.
Tại cuộc họp Tổng kết công tác điều hành thị trường trong nước ngày 29/12, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Giá xăng dầu của Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay đứng thứ 31 trên thế giới, như vậy là thấp. Đây thể hiện sự điều chỉnh giá xăng dầu của chúng ta linh hoạt và hợp lý”. Tuy nhiên, nhiều lĩnh vực như vận tải hàng hóa, giá tắc xi… dường như giảm không đáng kể.
Theo AFP, Công ty vận hành mạng lưới đường ống khí đốt của Hungary FGSZ ngày 29/12 thông báo sẽ nối lại cung cấp khí đốt cho nước láng giềng Ukraine sau khi đình chỉ vô thời hạn hoạt động này hồi tháng Chín.