Một cựu quan chức của Công ty Dầu khí Quốc gia Iran (NIOC) mới cho biết khi xuất khẩu dầu mỏ của Iran trở về mức trước khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt, Saudi Arabia sẽ phải giảm sản lượng khai thác dầu thô để mở không gian cho Iran.
Iran đang dự trữ tới 40 triệu thùng dầu trên các tàu chở dầu siêu lớn để xuất khẩu nếu đạt được thỏa thuận với Nhóm P5+1 về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.
Công ty tư vấn Ernst&Young (EY) cho biết các dự án tổ hợp khai thác dầu khí vùng nước sâu với tổng trị giá khoảng 200 tỷ USD đã bị hủy hoặc đóng băng trong những tháng gần đây do giá dầu sụt giảm mạnh.
Dầu thô: lượng xuất khẩu nhóm hàng này là 700 nghìn tấn, giảm 11,1% với trị giá đạt 345 triệu USD, giảm 2,9% so với tháng trước do đơn giá bình quân dầu thô xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 5/2015 đạt khoảng 65 USD/thùng, tăng 9,2% so với tháng trước.