VINPA
02:31' CH-31, 31/03/2021

Dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song Công ty PTS Hà Tây vẫn chung sức vượt qua, đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động và mục tiêu phát triển bền vững của Công ty.” Đây là nội dung phát biểu của ông Lê Tự Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty PTS Hà Tây tại buổi làm việc với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam ngày 18/3 vừa qua.

Tham dự buổi làm việc, đại diện cho đoàn Hiệp hội có ông Bùi Ngọc Bảo - Quyền Chủ tịch; ông Trịnh Quang Khanh - Phó Chủ tịch và một số cán bộ văn phòng Hiệp hội; về phía PTS Hà Tây có ông Lê Tự Cường, Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Tử Bình, Giám đốc Công ty và các cán bộ chủ chốt của công ty.

Ông Lê Tự Cường chia sẻ về tình hình kinh doanh của Công ty năm 2020 và điểm qua một số mục tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2021. Cụ thể, năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, sản lượng xuất bán xăng dầu của Công ty cũng bị sụt giảm còn 26.800 m3/năm giảm 19% so với năm 2019. Sản lượng vận tải xăng dầu đạt 50 triệu m3.km giảm 4,7% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế đạt 4,7 tỷ đồng giảm 20% so với năm 2019, chia cổ tức tỷ lệ 8%. Một số chỉ tiêu chính kế hoạch năm 2021 của Công ty: Sản lượng vận tải tăng trưởng 5%, sản lượng xuất bán xăng dầu tăng trưởng từ 3-5%, lợi nhuận tăng trưởng tối thiểu 5%, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn về công tác PCCC, BVMT, ATLĐ và an toàn về mọi mặt trong quá trình hoạt động SXKD.

Dù sản lượng kinh doanh bị ảnh hưởng, Ban lãnh đạo Công ty vẫn quyết tâm đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động cũng như mục tiêu phát triển bền vững của công ty. Một số giải pháp đã được PTS Hà Tây áp dụng linh hoạt như triệt để thực hành tiết kiệm chống lãng phí, đấu thầu mua sắm săm lốp, sử dụng nhiên liệu chạy xe theo giá giao đã được chiết khấu, mua vé cầu đường theo tháng; ban hành các định mức kinh tế kỹ thuật, cơ chế khoán sản phẩm, khai thác tối ưu phương tiện vận tải để hạ giá thành vận tải; ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP trong quản lý kinh doanh vận tải, xăng dầu,…

Đối với hai cửa hàng xăng dầu được Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam gắn biển “Cửa hàng xăng dầu Văn minh Thương mại” là CHXD Đồng Mai và CHXD Tây Phong, sản lượng bán đều tăng trưởng hàng năm.

Tiếp nối phát biểu của ông Lê Tự Cường, Ông Nguyễn Tử Bình – Giám đốc Công ty chia sẻ những khó khăn mà PTS Hà Tây phải đối mặt trong các năm qua. Là đơn vị phụ trách vận chuyển xăng dầu cho các đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tại địa bàn bao gồm Hà Nội (chủ yếu Hà Tây cũ), Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, từ năm 2017 được nhận bàn giao thêm địa bàn 3 tỉnh là Nam Định – Hà Nam – Ninh Bình, Công ty đã xác định đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức, đặc biệt khi giá cước vận chuyển xăng dầu vẫn giữ nguyên trong nhiều năm qua trong khi các chi phí khác liên tục tăng. Để giải quyết bài toán trên, Ông Bình cho biết công ty sẽ có lộ trình từng bước đổi mới, nâng cấp các trang thiết bị, xe chở xăng dầu, thay thế các xe cũ dung tích nhỏ để tối ưu hóa năng lực vận tải.

Việc đầu tư phát triển cửa hàng xăng dầu mới cũng là một trong những nỗi trăn trở của Ban lãnh đạo khi có ba dự án kéo dài từ năm 2017 đến nay, tuy đã được chấp thuận về địa điểm nhưng vẫn còn vướng mắc về thủ tục của các sở ban ngành UBND thành phố Hà Nội nên chưa thể triển khai xây dựng.

Về phía Hiệp hội, phát biểu tại buổi làm việc, Ông Trịnh Quang Khanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ với những khó khăn mà PTS Hà Tây phải trải qua trong năm 2020 và cho rằng năm 2020 là một năm đầy thử thách đối với không chỉ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu mà còn đối với toàn bộ nền kinh tế Việt Nam. Ông cũng cảm ơn và đánh giá cao sự đóng góp của Công ty cho sự phát triển của Hiệp hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Bùi Ngọc Bảo – Quyền Chủ tịch Hiệp hội nhận định, Công ty cần mở rộng việc khai thác, tận dụng các phương tiện vận tải và tiếp tục phát triển các loại hình kinh doanh khác để đa dạng hóa nguồn thu trong bối cảnh sản lượng xăng dầu và vận tải sụt giảm do dịch bệnh. Đồng thời, ông cũng hy vọng năm 2021 sẽ là một năm khởi sắc với PTS Hà Tây.

Nguồn: VINPA
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
26.270
26.790
25.740
26.250
24.190
24.670
24.450
24.930
23.590
24.060
23.810
24.280
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .