VINPA
08:58' SA-24, 24/09/2018

Ngày 13/9/2018, đoàn công tác của Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã có chuyến thăm và khảo sát tại CHXD số 01 Petrolimex Hà Nội. Nằm trên đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm - trung tâm TP. Hà Nội, CHXD số 01 Petrolimex Hà Nội là địa chỉ tin yêu của trên 10 nghìn lượt khách hàng mỗi ngày.

CHXD số 01 Petrolimex Hà Nội trên đường Trần Quang Khải

Với kiến trúc hiện đại, trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, Cửa hàng có vai trò quan trọng trong phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn, góp phần khẳng định sự phát triển lớn mạnh của ngành Thương mại Thủ đô.

Từ những ngày đầu đổi mới

Tiền thân là Quầy Bán lẻ xăng dầu Nhà hát lớn hoạt động từ năm 1980, năm 1995 được sự đồng ý của Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công Thương), Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Thủy Lợi và UBND thành phố Hà Nội, Cửa hàng xăng dầu số 01 (CHXD số 01) được xây dựng tại số 01 đường Trần Quang Khải thay thế Quầy Bán lẻ xăng dầu Nhà hát lớn để phục vụ dự án trọng điểm của Thành phố.

Được đánh giá là điểm cung ứng xăng dầu không thể thiếu ngay từ những năm đầu đổi mới để phục vụ nhu cầu sản xuất, dân sinh trên địa bàn, các cơ quan chức năng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty Xăng dầu khu vực I xây dựng cửa hàng, trong đó Ngành điện lực đã phải di chuyển cột điện 10Kv đến vị trí khác; Sở Thủy lợi đã chung tay hướng dẫn Công ty Xăng dầu khu vực I thực hiện đảm bảo đê điều...

Từ ngày hoạt động đến nay, Cửa hàng luôn đảm bảo an toàn mọi mặt, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước, địa phương và pháp luật trong kinh doanh, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của khách hàng và là một trong những cửa hàng của Công ty cung ứng xăng dầu phục vụ các sự kiện quốc gia và quốc tế diễn ra ở Hà Nội.

Xứng tầm với Thủ đô hiện đại, Văn minh

CHXD số 01 được xây dựng khang trang bằng những công nghệ mới, hiện đại, tuân thủ các quy chuẩn về thiết kế, xây dựng, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và môi trường. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Hàng hóa bán ra luôn đảm bảo chính xác về số lượng, chất lượng.

Chỉ với diện tích mặt bằng 794 m2, nhưng được thiết kế rất hợp lý, phân khu vực bán hàng cho ô tô, xe máy riêng; các cột mái che, cột bơm được bố trí rất thuận lợi cho xe ra vào, đáp ứng đầy đủ tất cả các mặt hàng xăng dầu ở mọi vị trí, tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng. Hệ thống nhận diện thương hiệu luôn đạt quy chuẩn của Tập đoàn, đảm bảo thương hiệu luôn đi cùng với chất lượng.

Với tổng sức chứa trên 100m3, các bể chứa được sơn phủ Epocy chống ăn mòn, lắp thiết bị đo bể tự động để quản lý xăng dầu.

Anh La Minh Chung - Cửa hàng trưởng CHXD số 01 chia sẻ: “Với hệ thống đo bể tự động, tôi không cần qua các thao tác thủ công, mở nắp bể đo tính nhưng vẫn kiểm soát được số lượng xăng dầu, vừa không ảnh hưởng môi trường lại đảm bảo sức khỏe người lao động. Bên cạch đó, hệ thống đo bể có cả chức năng báo phát hiện nước trong bồn, báo nhiệt độ, cảnh báo khi nhập đầy xăng dầu, cảnh báo khi bị rò rỉ bồn chứa ... hiện đại và tiện lợi lắm”.

Hệ thống công nghệ được thiết kế, lắp đặt trong rãnh bê tông cốt thép và vận hành theo quy trình kín tuyệt đối, từ khâu nhập hàng đến xuất bán; cùng với hệ thống thu hồi hơi trong quá trình xuất, nhập không để hơi xăng dầu phát tán vừa đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và môi trường, vừa đem lại hiệu qủa kinh tế.

Với 14 cột bơm điện tử, nhãn hiệu Tatsuno nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, tốc độ bơm nhanh, số lượng chính xác, tích hợp được với nhiều phần mềm quản lý. Hệ thống đèn Led công nghệ mới không chỉ đáp ứng về chiếu sáng, an toàn phòng chống cháy nổ mà còn tiết kiệm năng lượng điện.

Cửa hàng số 1 là cửa hàng xăng dầu đầu tiên ở Việt Nam được Petrolimex Hà Nội triển khai phương thức Tự phục vụ, khách hàng không những được tự trải nghiệm vận hành cột bơm xăng dầu hiện đại nhất hiện nay, được công khai, minh bạch trong mua xăng dầu mà còn được tích điểm hưởng ưu đãi.

Thật tự hào được phục vụ nhu cầu sản xuất, dân sinh rất lớn trên địa bàn quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Là cửa hàng được đầu tư xây dựng hiện đại, có thể nói sánh ngang với cửa hàng của các nước phát triển trên thế giới; Luôn tấp nập khách hàng suốt ngày đêm, có nhiều khách hàng truyền thống là các Cơ quan, Ban, Ngành quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp kinh doanh...

Với sự tin yêu của khách hàng, sản lượng xuất bán bình quân của cửa hàng đạt gần 3.000 m3/tháng, đóng góp vào ngân sách TP. Hà Nội 100 tỷ/năm.

Cửa hàng luôn xứng đáng tên gọi CHXD số 01 trong Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX), là một điểm sáng góp phần xây dựng Thủ đô văn minh hiện đại.

Nguồn: VINPA
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
26.270
26.790
25.740
26.250
24.190
24.670
24.450
24.930
23.590
24.060
23.810
24.280
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .