VINPA
08:44' SA-14, 14/06/2022

Ngày 08/6/2022, tại trụ sở, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) đã có buổi làm việc với Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ về nhu cầu nhiên liệu ethanol tại thị trường Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ có ông Trần Trọng Nghĩa – Trưởng đại diện Văn phòng Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Kent Yeo và ông Aaron Goh, hai chuyên gia tư vấn nhiên liệu ethanol khu vực Đông Nam Á và Châu Úc. Về phía Hiệp hội có ông Trịnh Quang Khanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng một số cán bộ thường trực văn phòng Hiệp hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, chuyên gia tư vấn của Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ đã chia sẻ một số thông tin về thị trường xăng dầu cũng như cơ chế chính sách trợ giá nhiên liệu của các nước Malaysia, Indonesia. Tại Việt Nam, Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ dã thực hiện cuộc khảo sát thị trường về tình hình tiêu thụ nhiên liệu sinh học và thói quen của người tiêu dùng trong việc lựa chọn nhiên liệu. Bên cạnh đó, Hội đồng Ngũ cốc Hoa kỳ cũng đã làm việc với Nhà máy sản xuất ethanol trong nước và một số doanh nghiệp đầu mối lớn về việc đáp ứng nguồn cung ethanol và nhu cầu ethanol để phối trộn xăng sinh học. Tại cuộc họp, Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ mong muốn phối hợp với VINPA tổ chức các hội thảo phổ biến và đánh giá về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sinh học, lắng nghe ý kiến của các thành viên Hiệp hội và các chuyên gia trong lĩnh vực này với mục tiêu cải thiện môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng, đồng thời đề xuất các chủ trương chính sách phát triển nguyên liệu sinh học tại thị trường Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo VINPA, Phó chủ tịch Trịnh Quang Khanh đánh giá cao việc khảo sát thị trường của Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ cũng như vai trò của Hội đồng trong việc tư vấn, hỗ trợ phát triển nguyên liệu sinh học tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng chia sẻ thêm về nhu cầu tiêu thụ xăng dầu và hệ thống phân phối xăng dầu của Việt Nam, năng lực sản xuất ethanol của các nhà máy ethanol trong nước, các chính sách của Nhà nước về thúc đẩy phát triển nguyên liệu sinh học và chủ trương khuyến khích sử dụng xăng sinh học của Chính phủ. Ông cho biết phía Hiệp hội cũng đã có văn bản báo cáo với Bộ Công Thương có đánh giá tổng thể lộ trình áp dụng nhiên liệu sinh học và chủ trương phát triển nhiên liệu sinh học theo Quyết định số 53/2012/QĐ-TTg.

Tại buổi làm việc, đại diện VINPA ủng hộ việc Hội đồng Ngũ cốc Hoa Kỳ cùng VINPA trong thời gian tới đẩy mạnh hợp tác trao đổi, chia sẻ thông tin thường xuyên về chính sách liên quan đến nhiên liệu sinh học, phối hợp trong các hoạt động chung để có những đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm thúc đẩy phát triển nguyên liệu sinh học, phát huy lợi ích cao nhất của nguyên liệu sinh học đối với xã hội và môi trường.

Nguồn: VINPA
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
23.010
23.470
22.320
22.760
21.290
21.710
21.120
21.540
19.720
20.110
20.920
21.330
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .