Văn Vũ – Trọng Nghĩa
09:15' SA-15, 15/01/2020

Chiều 14/1, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nhiên liệu Hàng không Việt Nam đã thực tập phương án xử lý tình huống cháy, nổ lớn xảy ra tại Kho nhiên liệu Hàng không Chi nhánh Skypec Kiên Giang tại huyện Phú Quốc.

'Nín thở' xem xử lý cháy nổ kho nhiên liệu Hàng không ở Phú Quốc

'Nín thở' xem xử lý cháy nổ kho nhiên liệu Hàng không ở Phú Quốc

Thực hiện chính sách chỉ huy tại chỗ, con người tại chỗ, trang thiết bị tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Trong vòng 5 phút khi bắt đầu phát hiện có cháy, Skypec đã báo động khẩn nguy cho các đơn vị liên quan trong phương án chữa cháy đã phê duyệt và dũng cảm tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ban đầu.

Lực lượng PCCC tại chổ đã triển khai phương án chữa cháy khi vừa phát hiện đám cháy.

Với tình huống giả định, do hệ thống chống sét gặp sự cố nên khi bị sét đánh bể chứa nhiên liệu T02 (xăng dùng cho máy bay có dung lượng 1 triệu lít) bốc cháy và nắp bể bị giăng ra ngoài làm cho hệ thống bọt hòa không khí trên bể bị hỏng.

Đám cháy tỏa ta rất nhiều khói, khí độc và bức xạ nhiệt làm cho 03 nhân viên bị bỏng nặng cần được cấp cứu kịp thời. Ngay khi hệ thống báo cháy tự động, các nhân viên vận hành đã kích hoạt Hệ thống chữa cháy bằng foarm, hệ thống chữa cháy lan và làm mát bằng nước. Đội chữa cháy tại chỗ đã chia ra nhiều nhóm để phun foarm vào đám cháy và phun nước làm mát khu vực. Ngọn lửa dữ dội cơ bản được khoanh vùng, Đội cứu nạn tại chỗ đã cứu được 03 công nhân bị bất tỉnh trong khu vực bị cháy. Đồng thời báo cho các đơn vị có liên quan đến tiếp ứng.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Cảng HKQT Phú Quốc đã điều động 1 xe chữa cháy loại hiện đại có thể phun nước và foarm. Bệnh viện huyện Phú Quốc điều động 01 xe cứu thương cùng chở nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Kiên Giang đã điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe thang và trên 30 cán bộ chiến sỹ đến chi viện và ứng cứu. Đám cháy dữ dội đã bị dập tắt hoàn toàn sau 20 phút bùng phát, công ty không bị thiệt hại về con người và tài sản.

Các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy.

Cuộc diễn tập đã được thực hiện đúng như kịch bản xây dựng, đảm bảo được logic về mặt thời gian và đảm bảo an toàn cho con người và trang thiết bị. Qua đó, nâng cao được công tác phối hợp hiệp đồng giữa các phòng trong nội bộ công ty và công tác phối hợp hiệp đồng của Skypec với các đơn vị phối thuộc bên ngoài, nhận thức được tầm quan trọng, mức độ nguy hiểm khi có cháy nổ, quy trình báo động, phương thức chữa cháy, cách thức cứu nạn.

Nguồn: Báo pháp luật
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
26.270
26.790
25.740
26.250
24.190
24.670
24.450
24.930
23.590
24.060
23.810
24.280
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .