Hải Châu
10:37' SA-17, 17/11/2022

Ngày 16/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Tổng cục QLTT, Cục QLTT Đà Nẵng đã triển khai thực hiện ký biên bản cam kết bảo đảm cung ứng xăng dầu đối với 6 thương nhân đầu mối và 4 thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn TP.

Theo biên bản đã ký với Cục QLTT Đà Nẵng, các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối tại Đà Nẵng cam kết bảo đảm cung ứng liên tục cho 103 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, không để xảy ra thiếu hụt hàng hóa. Các doanh nghiệp cũng cam kết nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu.

Các thương nhân đầu mối và phân phối trên địa bàn Đà Nẵng ký cam kết với Cục QLTT TP về đảm bảo việc cung ứng xăng dầu.

Các thương nhân đầu mối và phân phối trên địa bàn Đà Nẵng ký cam kết với Cục QLTT TP về bảo đảm việc cung ứng xăng dầu. (Ảnh: Cục QLTT Đà Nẵng)

Đồng thời chủ động nguồn hàng, bảo đảm việc cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc Công ty, hệ thống xăng dầu của Công ty. Không vận chuyển, kinh doanh hàng buôn bán xăng dầu nhập lậu, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ; không thực hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.
Theo Quyền Cục trưởng Cục QLTT Đà Nẵng Trần Phước Trí, việc ký biên bản cam kết cung ứng xăng đầu đối với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối trên địa bàn được thực hiện theo Công điện 7196/CĐ-BCT ngày 12/11 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; Công văn 2105/TCQLTT-CNV ngày 14/11 của Tổng Cục Quản lý thị trường về thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu đối với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối.

Trước đó, trong thông cáo báo chí chiều 14/11, Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP xuất hiện tình trạng hết xăng, bán xăng với số lượng hạn chế. Qua kiểm tra tình hình, một số cửa hàng xăng dầu không đủ nguồn cung xăng dầu để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do nguồn cung xăng dầu đang gặp nhiều khó khăn do tình hình biến động giá xăng dầu thế giới, chi phí phát sinh tăng phải bù lỗ, vận chuyển xăng dầu, các tàu cập cảng chậm từ các nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Dung Quất… đã ảnh hưởng đến kế hoạch nhập hàng, dự trữ theo kế hoạch đề ra.

Do nguồn cung hạn chế nên việc cung ứng của một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tại một số thời điểm bị gián đoạn và mang tính cục bộ ở một số thời điểm. Đến sáng ngày 14/11/2022, hầu hết các cửa hàng xăng dầu đều bán hàng bình thường. Tuy số lượng xăng dầu nhập và cung ứng không như trước đây nhưng cũng đã cơ bản đáp ứng.

Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục phối hợp với Cục QLTT TP tiến hành kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình cung ứng của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu trên thị trường.

Nguồn: DNVN
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
26.270
26.790
25.740
26.250
24.190
24.670
24.450
24.930
23.590
24.060
23.810
24.280
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .