PV
04:47' CH-23, 23/09/2020

Ngày 16/9/2020, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Xăng dầu Thanh Hóa ( Petrolimex Thanh Hóa) tại trụ sở Công ty.

Tiếp đón Đoàn công tác của Hiệp hội có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ Công ty.

Tiền thân là Trạm Xăng dầu Thanh Hóa cung cấp xăng dầu cho tiền tuyến miền Nam trong giai đoạn quyết liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, trải qua 55 năm hình thành và phát triển, Công ty Xăng dầu Thanh Hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao, trong chiến tranh, trong thời kỳ khôi phục kinh tế cũng như trong giai đoạn đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Tại buổi làm việc, ông Lê Thiên Nga – Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh xăng dầu 9 tháng đầu năm, về công tác đảm bảo nguồn, công tác tổ chức bán hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng xăng dầu trên địa bàn.

Thị trường kinh doanh xăng dầu tại địa bàn Thanh Hóa diễn ra cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt trên tất cả các phương thức bán hàng. Là vùng đất địa linh nhân kiệt, với địa hình đa dạng đặc trưng của vùng Bắc Trung Bộ và hệ thống giao thông thuận lợi, Thanh Hóa thu hút khá nhiều đầu mối tham gia kinh doanh như Petrolimex, PVOil, Hải Hà, Long Hưng, Thiên Minh Đức, Mipecorp, Anh Phát,… Sự xuất hiện ngày càng nhiều thương nhân phân phối và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại đây khiến Công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Petrolimex Thanh Hóa hiện có 82 CHXD trực thuộc (chiếm 15,2% tổng số CHXD đủ điều kiện bán lẻ trên địa bàn) và 88 CHXD của thương nhân nhượng quyền bán lẻ (Số CHXD thuộc hệ thống của Công ty chiếm 31,5% số CHXD trên địa bàn). Tất cả các cửa hàng của Công ty đều được đầu tư theo đúng tiêu chuẩn của Petrolimex với cơ sở vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại, quy mô.

Theo ông Lê Thiên Nga, 9 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa có nhiều biến động. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các hoạt động thương mại, du lịch, vận tải, dịch vụ… bị ngưng trệ, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm xăng dầu sụt giảm. Đồng thời, giá xăng dầu thế giới có những diễn biến phức tạp, giảm mạnh trong những tháng đầu năm và tăng trở lại trong tháng 5, tháng 6 kéo theo hiện tượng đầu cơ găm hàng, đã gây khó khăn không nhỏ đến công tác đảm bảo nguồn và tổ chức bán hàng.

Trước những khó khăn, thách thức đặt ra, Công ty luôn chủ động trong việc xây dựng kế hoạch điều hành, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng kế hoạch SXKD, đồng thời vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách kinh doanh, thực hiện tạo nguồn từ nhiều kho (NSRP, Nghệ An, Hà Nam Ninh) và tổ chức nhập hàng theo phương án được duyệt với đường vận động hàng hóa tối ưu, đảm bảo tiến độ và đủ nguồn phục vụ công tác bán hàng. Khi nguồn hàng khan hiếm, nhu cầu mua tăng cao, Công ty đã phối hợp với các đơn vị vận tải thực hiện tốt công tác vận chuyển đáp ứng kịp thời, đầy đủ theo tiến độ cho các nhu cầu kinh doanh của các cửa hàng và khách hàng. Do đó, 9 tháng năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đã đạt được những kết quả hết sức khả quan, đạt được những mục tiêu đề ra, cụ thể: Sản lượng xuất bán xăng dầu đạt 75,6% kế hoạch năm, trong đó sản lượng bán buôn trực tiếp đạt 77,9% kế hoạch năm, tăng 7,2% so với cùng kỳ 2019, sản lượng bán lẻ đạt 78,7% kế hoạch năm, tăng 1,6% so với cùng kỳ 2019.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Nga cho biết, dù thị trường cạnh tranh khốc liệt với nhiều đầu mối, thương nhân phân phối tham gia kinh doanh, Công ty vẫn xác định chọn lọc khách hàng, kiên quyết thanh lý những khách hàng không thực hiện nghiêm túc cam kết hợp đồng, luôn khẳng định uy tín thương hiệu và chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trịnh Quang Khanh – Phó chủ tịch Hiệp hội cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo Công ty, đồng thời chia sẻ những khó khăn và biểu dương những kết quả hoạt động kinh doanh mà Công ty đã đạt được trong thời gian vừa qua. Lãnh đạo Hiệp hội cũng đề nghị Petrolimex Thanh Hóa luôn phát huy tốt lợi thế so sánh và thương hiệu, đa dạng chủng loại sản phẩm, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ để gia tăng giá trị ở các CHXD (dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm)…

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nguyễn Hữu Tuấn ghi nhận những ý kiến chia sẻ của lãnh đạo Hiệp hội và khẳng định sẽ nỗ lực phát huy và khai thác tối đa thương hiệu Petrolimex, đào tạo cán bộ theo hướng chuyên nghiệp, đặt mục tiêu phát triển dài hạn, tiếp tục phát triển CHXD ở các vị trí quan trọng, có lợi thế thương mại, tăng trưởng lâu dài, tạo sự khác biệt để tiến xa hơn.

Một số hình ảnh về Petrolimex Thanh Hóa:


Petrolimex Thanh Hóa khai trương CHXD 15 trên trục đường Đại lộ Nam Sông Mã cuối tháng 5/2020 - đây là tuyến đường huyết mạch kết nối TP. Thanh Hóa với TP. Sầm Sơn - Thành phố du lịch biển xinh đẹp, hàng năm thu hút gần 5 triệu lượt khách du lịch và nghỉ dưỡng.


Phòng giới thiệu sản phẩm dầu mỡ nhờn tại CHXD 15


Petrolimex - CHXD 3 tọa lạc tại Số 87 Đường Nguyễn Chí Thanh, P. Đông Thọ, TP. Thanh Hóa


Petrolimex Thanh Hóa tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Kho Xăng dầu Đình Hương

Nguồn: VINPA
TIN NÓNG
Giá dầu thô thế giới
WTIBrent
Giá bán lẻ
Sản phẩm
Vùng 1
22.790
23.240
22.010
22.450
20.870
21.280
18.800
19.170
17.940
18.290
17.770
18.120
Loading....

Bản quyền © 2013 Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam
Địa chỉ: Phòng 702 - Tầng 7, Số 39A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 6278 9258   
Email: hhxd@vinpa.org.vn -  Website: vinpa.org.vn / hiephoixangdau.org - Facebook: hiephoixangdauvietnam

Tổng số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .